Hương Khê: Tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.
28/12/2018 08:24
Chiều ngày 25/12, huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện đến dự.

Năm 2018, huyện Hương Khê đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu 90 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng về sức khỏe và trình độ văn hóa; tổ chức giao quân nhanh gọn, đúng thời gian quy định được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao. Có được kết quả đó là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, quản lý tốt thanh niên trúng tuyển. Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo và phối hợp tốt với các địa phương, tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt, tặng quà nhằm động viên các Tân binh hăng hái phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có 7 tập thể và 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND huyện khen thưởng.

Phát huy kết quả năm 2018, các xã, thị trấn, đơn vị, cơ quan trên địa bàn huyện Hương Khê tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2019 với chỉ tiêu 95 thanh niên. Trong đó, chú trọng công tác sơ tuyển ban đầu, xét duyệt công khai, công bằng, đạt yêu cầu đề ra.Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.