Hội đồng NVQS xã tổ chức sơ khám tuyển năm 2024
14/11/2023 10:01
Hội đồng NVQS xã tổ chức sơ khám tuyển năm 2024

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024, sáng ngày 08 tháng 11 năm 2023, Hội đồng NVQS xã Hương Vĩnh tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.

Đồng chí Trần Văn Thị  - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng NVQS xã phát biểu khai mạc

Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng NVQS xã đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã phân công các thành viên phối hợp với các thôn tuyên truyền, đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia khám sức khỏe theo đúng quy định. Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị,nên trong ngày tổ chức sơ khám tại xã 100% thanh niên có lệnh gọi đều có mặt để tham gia sơ khám. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân...

Đồng chí Trung tá Từ Ngọc Dũng - Phó CHT ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Sau thực hiện sơ khám hội đồng NVQS xã đã lập danh sách báo cáo kết quả về ban CHQS huyện kèm danh sách 24 nam thanh niên đạt tiêu chuẩn tham gia khám tuyển NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân. Có biện pháp quản lý chặt chẽ quân số đã trúng tuyển, để sẵn sàng tham gia khám sức khỏe tại huyện.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã trúng sơ tuyển, cũng như tổ chức khám vét đối với số thanh niên còn vắng mặt đảm bảo theo đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự.Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 theo phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”

 

Tác giả: Thái Bá Chung - Phó chính trị viên - Nguồn: Ban chỉ huy quân sự xã