Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hương Vĩnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ (2022-2027)
24/03/2022 08:55
Trong hai ngày 22 và 23/03/2022, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Hương Vĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn xã hiện nay có 316 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong độ tuổi, trong đó có 88 ĐVTN địa phương, 228 ĐVTN học sinh; tập hợp được 239 đ/c, chiếm tỉ lệ 75,6%. Sinh hoạt tại 11 Chi đoàn

(Đồng chí Thái Bá Chung .BT đoàn TN phát biểu khai mạc tại Đại hội)

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn,Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt nam huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Lan, Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, phó đoàn công tác 26 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể cấp xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hương Vĩnh đã có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực công tác. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Hương Vĩnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

(Một số hình ảnh tại Đại hội)

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Hương Vĩnh trong nhiệm kỳ qua là: Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên được triển khai thực hiện tốt với nhiều nội dung phong phú đa dạng tổ chức 14 đợt với hơn 300 lượt ĐVTN tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, 6 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN; Tổ chức 12 buổi tuyên truyền lưu động các Chủ trương, chính sách của Đảng,pháp luật của nhà nước, tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID 19; tổ chức 01 chuyến hành hương về địa chỉ đỏ, đảm nhận chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sỹ; Các công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện có hiệu quả như: Xây dựng Vườn ươm cây giống hàng rào xanh, đến thời điểm hiện tại đã cung cấp trên 3 vạn cây giống cho các thôn và xã bạn; xây dựng 2 tuyến đường điện thanh niên trị giá 30 triệu đồng; làm mới 6 sân bóng chuyền; giúp đỡ nhân dân tháo dỡ 18 công trình phụ trợ. Vận động đoàn viên thanh niên hiến 80 đơn vị máu, Huy động hàng trăm lượt ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu,Vườn mẫu, Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được quan tâm, có sự chuyển biến tích cực, công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên cho Đảng được thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ đã có 11 đồng chí vinh dự được kết nạp vào ĐCSVN.

Bên cạnh đó các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp lập nghiệp, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần được thực hiện với nhiều hình thức phong phú và đa dạng.

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Tiên phong - Đồng hành -  Sáng tạo -phát triển’’, tuổi trẻ xã Hương Vĩnh sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027.

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhà trong nhiệm kỳ mới.

(Đ/c: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Trần Văn Thanh, bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Hương Vĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Hương Vĩnh cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, Vườn mẫu; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương,...

(Ban chấp hành mới nhận hoa chúc mừng và ra mắt, nhận nhiệm vụ)

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hương Vĩnh đã bầu BCH khóa XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí và tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Thái Bá Chung, Bí thư Đoàn xã khóa XXV được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Hương Vĩnh khoá XXVI nhiệm kỳ 2022-2027 với 100% số phiếu đồng ý. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hương Khê lần thứ XXVII với 4 đồng chí.

Tác giả: Nga Tran - Nguồn: Nguyễn Thị Hà Lan. PBT đoàn xã