Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Vĩnh tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029
15/03/2024 03:12

Ngày 13-14/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Vĩnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã, cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch UBMTQ xã qua các thời kỳ; Các đồng chí Bí thư Chi Bộ-Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn và 67 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

(Đoàn đại biểu dâng hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trước kỳ đại hội)

(Tiết mục văn nghệ cào mừng đại hội do chị em HPN thể hiện)

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận thôn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp trên, của địa phương, tham mưu kịp thời với cấp uỷ thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, xứng đáng là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, là cơ sở chính trị quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương và từng đơn vị. Đội ngũ cán bộ MTTQ và các đoàn thể được củng cố, kiện toàn, có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân. Nhân dân đã đóng góp nhiều công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới, tổng nguồn lực huy động trong nhân dân trên 6 tỷ đồng và hơn 24.950 ngày công. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã khơi dậy và phát huy trách nhiệm của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, trong 5 năm qua đã kết nối, kêu gọi, vận động xây dựng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết, số tiền 679.710.000 đồng; quỹ “Vì người nghèo” trên 80 triệu đồng; trao 150 suất quà trị giá 75 triệu đồng nhân tháng hành động “Vì Người nghèo”; trao quà cứu trợ lũ lụt hơn 1.0 tỷ đồng; trao trên 2.640 suất quà khi tết đến xuân về.

(Đại biểu Phan Hồng Hiển - Thôn Vĩnh Phúc tham luận tại Đại hội)

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng, đến nay gia đình văn hóa 95,51%, gia đình thể thao 56,18%;11/11 khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa cấp huyện”. Sự nghiệp giáo dục đạt nhiều kết quả nổi bật, chất lượng giáo giáo dục ngày càng nâng cao, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học, bậc trên 95%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, tiêm chủng mở rộng đạt kết quả cao. Thực hiện Quyết định 217, 218 của Ban Bí thư về giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền đã tổ chức trên 175 hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cử tri, lắng nghe 890 ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, giải quyết kịp thời những vụ việc tồn động, phát sinh mới, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hương Khê đánh giá, ghi nhận trong 5 năm qua Mặt trận tổ quốc và các thành viên xã Hương Vĩnh, luôn phấn đấu vượt lên khó khăn, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả đã hiệu triệu mọi tầng lớp nhân dân thể hiện khát vọng vươn lên, làm cho quê hương không ngừng phát triển, tạo niềm tin tưởng, phấn khởi, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, từ đó hàng năm được UMTTQ huyện đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế đã được nêu trong báo cáo cần được khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Trần Văn Thanh-Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những người làm công tác Mặt trận từ xã đến thôn, đồng thời khẳng định thông qua công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, MTTQ xã và các thành viên đã thể hiện được vị trí, vai trò của mình là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần vun đắp, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với đó định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về hoạt động của UBMTTQ xã trong nhiệm kỳ tới, nhằm quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã đề ra, phấn đấu đưa xã Hương Vĩnh ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ban Chấp hành UBMTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu 06 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân đi dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Hương Khê.

Tác giả: Trần Văn Thanh - Nguồn: Ủy ban MTTQ xã