Hương Vĩnh vinh danh 19 điển hình học tập và làm theo gương Bác
27/05/2019 08:01
Đảng ủy xã Hương Vĩnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VII) về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tọa đàm vai trò, trách nhiệm người đúng đầu ;Vinh danh điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
Hương Vĩnh vinh danh 19 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Sau 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã Hương Vĩnh đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai, tuyên truyền những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vânh dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng , phong cách của Bác phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Đồng thời chỉ đạo đưa việc học tâp và làm theo Bác trở thành  việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, Quốc phòng- An ninh, xây dựng NTM nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất va tinh thần cho nhân dân.

Phong trào thi đua làm theo lời Bác đã tạo động lực phát triển trên nhiều lĩnh vực. Điển hình là phong trào phát triển kinh tế, phong trào “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM”. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2018 tốc độ tăng trưởng  kinh tế  đạt 15%, thu nhập bình quân đầu người trên 33 triệu đồng/ người/ năm; Trong 03 năm thành lập 01 doanh  nghiệp, 12 THT,01 HTX, đến nay toàn xã có 06 THT, 15 HTX, 54 mô hình sản xuất hoạt động có hiệu quả. Năm 2017 đước UBND tỉnh công nhận và trao bằng xã đạt chuẩn NTM.

Tọa đàm vềvai trò, trách nhiệm của người dứng đầu các ý kiến tập trung vào việc triển khai Chỉ thị 05 gắn với xây dựng người đứng đầu mẫu mực, năng động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực  hiện ở địa phương. Học và làm thoe Bác để xây dựng đội ngũ cán bộ mẫu mực, trách nhiệm, tận tụy với dân.

Nhân dịp này , Đảng bộ xã Hương Vĩnh đã vinh danh 10 tập thể và 9 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.