Hương Vĩnh tổ chức Lễ gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7
27/07/2023 07:57
Hương Vĩnh tổ chức Lễ gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Sáng ngày 26/7/2023 Ủy ban nhân dân xã Hương Vĩnh tổ chức buổi lễ gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Tham dự buổi lễ có các Đ/c trong BTV Đảng ủy, Lãnh đao UBND, Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức chuyên môn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, Thương binh, bệnh binh.

        Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hương Vĩnh đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng như: Thực hiện tốt các chế độ trợ cấp, cấp thẻ bảo hiểm cho các đối tượng chính sách, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà tại các dịp lễ, tết và ngày 27/7. Các tổ chức chính trị - xã hội như Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chi Minh, hội Nông dân xã…cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

          Trên địa bàn xã có 4 mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay các mẹ đã mất); có 62 liệt sỹ; 67 Thương, bệnh binh; có 18 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trong đó ảnh hưởng sức khỏe trên 81% có 02 người.

      Tại buổi lễ Đ/c Trần Bá Hồng và Lê Văn Ngữ đã thay mặt cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bênh binh, người tham gia hoạt động bị chất độc hóa học đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ và ghi nhận sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian vừa qua đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn và mong răng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương duy trì được buổi lễ gặp mặt này hằng năm.

        Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Trần Văn Thị, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bày tỏ tình cảm chân thành và lời cảm ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng xã Hương Vĩnh ngày càng khang trang, giàu mạnh trong giai đoạn hiện nay. Tại buổi lễ thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hương Vĩnh Đ/c đã kêu gọi toàn Đảng bộ, các tổ chức, đơn vị và toàn thể nhân dân xã nhà tiếp tục cùng nhau ra sức thi đua, phát động thật nhiều các phong trào đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm thiết thực có ý nghĩa, có nhiều biện pháp tích cực như bác Hồ mong muốn là “ làm cho thương binh – gia đình liệt sĩ được yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và hoạt động có ích cho xã hội.

Tác giả: Trần Văn Thanh - BT Đảng ủy - Nguồn: UBND xã