HỘI NGHỊ TỔNG KÊT 5 NĂM PHONG TRÀO “CCB GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII (2019-2024)
24/04/2024 09:07
HỘI NGHỊ TỔNG KÊT 5 NĂM PHONG TRÀO “CCB GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII (2019-2024)

Căn cứ Kế hoạch số 26/KH-CCB ngày 06/9/2023 của Thường trực Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, Thực hiện Công văn số 1008-CV/HU ngày 28/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội thi đua yêu nước và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam. Kế hoạch số 251/KH-CCB, ngày 17/11/2023 của Thường trực Hội CCB Huyện Hương khê, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước“CCB gương mẫu” lần thứ VII. Kế hoạch số 02/KH-CCB ngày 02/01/2024 của Hội CCB xã Hương Vĩnh; về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam và tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” Lần thứ VII (2019-2024).Đươc sự nhất trí của Thường trực Hội CCB huyện Hương Khê và Ban thường vụ Đảng ủy xã Hương Vĩnh, Hôm nay ngày 22/04 2024 Ban chấp hành Hội CCB xã Hương Vĩnh; tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” Lần thứ VII, (2019-2024).Về dự và chỉ đạo Hội nghị hôm nay đại biểu cấp huyện có đồng chỉ Nguyễn Kim Đồng UV BCH Hội CCB tỉnhChủ tịch Hội CCB huyện Hương Khê. Đại biểu cấp xã  đồng chí Trần Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Thị, Phó BT ĐU, CT UBND xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ và Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, Công an xã, Chỉ huy trưởng quân sự xã; Cán bộ công chức Văn hóa, Chủ tịch, PCT hội người Cao tuổi xã, giám đốc HTX-DVNN xã và các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017-2022. Đại biểu cấp thôn có các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng, phó các Chi hội CCB 11 thôn và sự có mặt của các Đại biểu Cựu chiến tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, đại diện cho 310 Hội viên CCB trong toàn xã về dự hội nghị.

Hội CCB xã Hương Vĩnh, triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024 trong điều kiện bối cảnh có nhiều thuận lợi: Đất nước có nhiều đổi mới, xã nhà đã có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh, bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới, xã nhà đang tầng bước hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2024. Bên cạnh những thành công trên, thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội CCB xã Hương Vĩnh còn gặp nhiều khó khăn thách thức, ảnh hướng đến kết quả thực hiện phong trào như: Hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tệ nạn xã hội, dịch bệnh kéo dài nhất là đại dịch Covid19. Biến đổi khí hậu, thị trường tiêu thụ hàng hóa khó khăn đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân nói chung, gia đình hội viên CCB nói riêng.

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã đã đoàn kết thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu của phong trào thi đua lần VII (2019-2024) đề ra. Nét nổi bật trọng tâm của phong trào là xây dựng Hội vững mạnh toàn diện; hội viên gương mẫu luôn được giữ vững và phát huy; Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được nâng lên, kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua ngày càng được nâng cao. Vai trò, vị thế, uy tín của tổ chức hội; ngày càng được khẳng định là một tổ chức trong hệ chính trị xã hội, thành viên của MTTQ Việt nam, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân ở địa phương.

Tại hội nghị đã đươc nghe các ý kiến của các hội viên đại diện phát biểu và  nghiêm túc đánh giá trung thực những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện phong trào thi đua; Tìm ra những nguyên nhân chủ quan, khách quan; Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần VII, (2019-2024).

Và đặc biệt hội nghị được nghe hai ý kiến phát biểu của đồng chỉ Nguyễn Kim Đồng UV BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Hương Khê và đồng chí Trần Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy các đồng chỉ đã ghi nhận những kết quả nối bất của phong trao trong 5 năm qua của hội CCB xã Hương Vĩnh . Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VIII (2024 –2029).

Và hội nghị đã tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thời gian qua và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” Hội CCB huyện Hương khê lần thứ VII, (2019-2024).

Tại hội nghị đã xá định giai đoạn thực hiện phong trào giai đoạn (2024-2029) của Hội CCB xã sẽ gặp những khó khăn nhất định và cần đòi hỏi toàn thể cán bộ hội viên CCB hãy quán triệt sâu sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua, nêu cao vai trò trách nhiệm, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu - Đổi mới” phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Tại Hội nghị này kêu gọi các thế hệ CCB trong toàn xã; hãy đoàn kết thống nhất, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong hệ thống chính trị; phát huy mọi tiềm năng của các thế hệ CCB xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội tin cậy của Đảng, Chính quyền và là chỗ dựa, là niềm tin yêu của Nhân dân.

Tác giả: Trần Bá Hùng- Chủ tịch hội CCB xã - Nguồn: CƯU CHIẾN BINH