Đảng ủy xã Hương Vĩnh tổ chức HN sơ kết 03 năm thực hiện KL số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ
11/03/2024 08:41
Đảng ủy xã Hương Vĩnh tổ chức HN sơ kết 03 năm thực hiện KL số 01-KL/TW,  ngày 18/5/2021 của Bộ

Sáng ngày 08/03/2024, Đảng ủy xã Hương Vĩnh tổ chức hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Huyện Ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Trưởng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Vĩnh.

Sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, gắn với triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước, thi đua của các ngành, đoàn thể đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tổ chức học tập Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hằng năm của Tỉnh ủy thực hiện nghiêm túc. Việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên được quan tâm hơn. Cán bộ, đảng viên đã cam kết và thực hiện cam kết học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng nghiêm túc. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết. Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình, việc làm theo Bác được triển khai, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa trên tất các lĩnh vực của đời sống xã hội; các cấp ủy đảng từ xã đến thôn, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã nhận thức sâu sắc, toàn diện hơn về việc học tập và làm theo Bác; từ đó có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tạo ra động lực thúc đẩy ý thức rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tinh thần tương thân, tương ái trong Nhân dân lan tỏa rộng khắp. Qua triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trên nhiều lĩnh vực. Khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất và trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đã góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuấn phát biểu ý kiến trong thời gian tới cần thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những mô hình hiệu quả, cách làm hay, thiết thực, những điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác. Học tập Bác trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân. Làm theo Bác là thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ học tập sang làm theo, bằng những chương trình hành động cụ thể, việc làm cụ thể, thiết thực. Nêu gương Bác là thực hiện đồng thời giữa việc học tập với làm theo Bác và nêu gương. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương để quần chúng, nhân dân noi theo; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu văn hóa tinh thần trong Đảng và toàn xã hội.

Hội nghị đã khen thưởng 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị./.

Tác giả: Trần Văn Thanh - BT Đảng ủy - Nguồn: Văn phòng cấp ủy