Hương Khê: Khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019
13/12/2018 08:26
Sáng nay ngày 12/12, Hội đồng NVQS huyện Hương Khê khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2019. Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu.
Hương Khê: Khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

Nhận thức được việc bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của mỗi thanh niên. Vì vậy, trong thời gian qua, các xã, thị trấn đã tổ chức sơ khám nghiêm túc, đúng quy định. Tổng số thanh niên gọi sơ khám là 826 thanh niên, trong đó đủ điều kiện khám tại huyện là 436 công dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, nên tại lễ khai mạc 100% thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại huyện đều đã có mặt chấp hành nghiêm  lệnh khám tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện điều hành hoạt động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khoa học, chặt chẽ. Đoàn khám nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng chuyên môn bảo đảm khám tuyển đạt kết quả tốt.

Theo kế hoạch, thời gian khám tuyển sẽ được tiến hành trong 3 ngày (từ 12 đến ngày 14/12). Toàn huyện sẽ lựa chọn 95 thanh niên đủ điều kiện để gọi nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân Việt nam và 16 thanh niên nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2019.