Xã Hương Vĩnh hoàn thành phổ cập giáo dục
02/12/2017 08:19
Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều năm trở lại đây, chính quyền và nhân dân xã Hương Vĩnh đã tích cực đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Đến nay, xã Hương Vĩnh đã hoàn thành việc phổ cập giáo dục.
Xã Hương Vĩnh hoàn thành phổ cập giáo dục

Trong đó, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt; xóa mù chữ đạt mức độ 2; phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3; phổ cập giáo dục trung học cơ sở đạt mức độ 2; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở được tiếp tục học trung học (phổ thông, bổ túc, trung cấp) ≥ 85%; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo Năm 2017: 41,85%; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo năm 2017 đạt tỷ lệ 41,85%.

Có được những kết quả đó là sự nỗ lực, phấn đấu của hệ thống chính trị và Nhân dân xã Hương Vĩnh, góp phần quan trọng giúp Hương Vĩnh hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2017.

Tác giả: Vương Hạnh Đạt