XÃ HƯƠNG VĨNH TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ
24/04/2023 02:47
XÃ HƯƠNG VĨNH TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Để giúp cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ cấp xã ứng dụng có hiệu quả trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến. Sáng ngày 20/4/2023 tại nhà Văn hóa cộng đồng xã Hương Vĩnh (Hương Khê), Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số. Thành phần dự lớp tập huấn có cán bộ, công chức, những ngời hoạt động không chuyên trách cấp xã, giám đốc HTXDVNN, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Thương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin truyền thông, du lịch huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại hội nghị tập huấn lần này đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho các học viên hiểu rõ những kiến thức cơ bản một số văn bản pháp luật việc công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; kỹ năng ứng dụng Internet trong khai thác thông tin; ứng dụng công nghệ trực tuyến; kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên cổng thông tin diện tử tỉnh Hà Tĩnh; sàn giao dịch thương mại điện tử; những tác động của quá trình chuyển đổi số đến với người dân... Đặc biệt là những tiện ích đối với người dân về các ứng dụng giao tiếp giữa chính quyền và người dân.

Chuyển đổi số giúp thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền xã góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp các học viên nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi, từ đó tích cực sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Văn Thanh - BT Đảng ủy xã - Nguồn: Ban văn hóa xã