Hội LHPN xã Hương Vĩnh ra mắt “Câu lạc bộ Nón lá”
24/01/2022 09:41
Vừa qua, vào chiều ngày 24/01/2022, Hội LHPN xã Hương Vĩnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nón Lá và triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu; trao mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
Hội LHPN xã Hương Vĩnh ra mắt “Câu lạc bộ Nón lá”

Câu lạc bộ “Nón Lá” được thành lập với mong muốn khôi phục lại truyền thống văn hóa của người dân Hương Vĩnh nói riêng và người dân trên địa bàn huyện Hương Khê nói chung,  nhằm đa dạng hóa các loại hình CLB gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Thông qua việc thành lập CLB nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về ý thức, vai trò trách nhiệm trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam trong thời đại mới. Từ đó góp phần xây dựng tổ chức hội LHPN ngày càng vững mạnh, xây dựng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Câu lạc bộ “Nón Lá’ xã Hương Vĩnh có 21 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 4 chị, do chị Lê Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm CLB.

Trong buổi ra mắt CLB, thực hiện Chương trình do trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội LHPN xã phối hợp với Ban Công an xã Hương Vĩnh nhận đỡ đầu trẻ mồ côi cháu Trần Nguyễn Uyển Nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, hiện nay đang ở cùng bà nội sức khỏe yếu; mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng, trong thời gian 3 năm, với tổng số tiền là 10,8 triệu đồng. Được biết hiện nay trên địa bàn xã Hương Vĩnh có 36 trẻ em mồ côi, có 3 trẻ mồ côi cả cha và mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được hỗ trợ, giúp đỡ.

Trước buổi lễ ra mắt CLB nón lá, Hội cũng đồng thời tổ chức cho CLB Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh đã trao 11 mô hình gà sinh kế trị giá 3,3 triệu đồng cho 11 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: Nga Tran - Nguồn: Lê Thị Bích Ngọc PCT HPN