XÃ HƯƠNG VĨNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2021
19/01/2022 08:51
Chiều ngày 18/01/2022 UBND xã Hương Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021; Hoạt động điều hành của UBND; Quốc phòng – An ninh – Tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Chiều ngày 18/01/2022 UBND xã Hương Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021; Hoạt động điều hành của UBND; Quốc phòng – An ninh – Tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
XÃ HƯƠNG VĨNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

Hội nghị có sự tham gia của Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí BCĐ, Ban quản lý NTM xã, các đồng chí cán bộ công chức bán chuyên trách xã, Bí thư và trưởng thôn các đơn vị trên địa bàn và các đồng chí công chức xã chuyển công tác năm 2021. Đại biểu huyện tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung – Trưởng đoàn công tác của BTVHU chỉ đạo xã, đồng chí Nguyễn Trọng Luận – Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện và các đồng chí đại diện Đồn Biên phòng Bản Giàng về tham dự.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND đã trình bày các báo cáo về công tác chỉ đạo điều hành của UBND; báo cáo công tác thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; báo cáo về công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – an ninh – tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thông qua nội dung các báo cáo, UBND đã đạt được các kết quả nổi bật sau: Năm 2021, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xã Hương Vĩnh có 21/26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ gia tăng giá trị sản xuất đạt 6,5%, sản lượng lương thực đạt 2.549,3 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 40,5 triệu đồng/năm; xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn, 20 vườn mẫu đạt chuẩn.

Chất lượng hoạt động văn hóa – xã hội được nâng lên. Toàn xã có 1.220 gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ 92,2% và 670 gia đình thể thao; 11 thôn đạt chuẩn văn hóa. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 92,4%.

Trong năm, xã khen thưởng 12 lượt tập thể và 23 lượt cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Đặc biệt, năm 2021, xã Hương Vĩnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong thực hiện đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”; được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết trong không khí khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị tổng kết Tổng kết Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Hoạt động điều hành của UBND; Quốc phòng – An ninh – Tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do UBND xã tổ chức đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp. Hội nghị đã chỉ rqa các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể để hoàn thành các mục tiêu trên lĩnh vực kinh tế, chính trị - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương trong thời gian tới.

Tác giả: Nga Tran - Nguồn: Hồng Nhung