Xã Hương Vĩnh tổ chức đối thoại chuyền đề " Quản lý đất đai"
28/12/2022 07:36
Xã Hương Vĩnh tổ chức đối thoại chuyền đề

Chiều ngày 26/12, Đảng ủy, UBND xã Hương Vĩnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân về chuyên đề “Công tác quản lý đất đai, cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn”. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phòng Tài nguyên - Môi trường.

Theo kết quả rà sát, đến thời điểm hiện nay xã Hương Vĩnh đã cấp lần đầu, cấp đổi 2212 GCNQSD đất; trong đó: đất ở, đất trồng cây lâu năm 1112 GCNQSD đất; đất nông nghiệp 1100 giấy CNQSD đất.  Qua rà soát hiện nay còn có một số hộ chưa được cấp đổi GCNQSD đất ở, đất trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp.

Tại hội nghị đối thoại lần này, đã có 30 lượt ý kiến trực tiếp phát biểu đề nghị xã xem xét giải quyết một số vấn đề liên quan đến đất ở, đất sản xuất nông nghiệp. Việc chuyển đổi từ bìa đỏ sang bìa hồng quá chậm; việc mất sổ đỏ, thủ tục làm hồ sơ chuyển nhượng đất gặp nhiều khó khăn….

Sau khi đại diện cán bộ địa chính xã và cán bộ Phòng Tài nguyên- Môi trường giải trình, trả lời, những vấn đề liên quan theo nhóm kiến nghị của nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy – HĐND - UBND xã đồng chí Trần Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Trần Văn Thị, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời làm rõ các ý kiến của nhân dân. Đồng thời, đề nghị các ban ngành, đoàn thể trong xã phối hợp UBND xã, xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, xã tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết.

Tác giả: Nga Tran - Nguồn: Đảng ủy xã Hương Vĩnh