Đảng bộ xã Hương Vĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và xây dựng NTM 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
17/07/2020 02:51
Chiều ngày 17/7/2020, Đảng bộ xã Hương Vĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và tổng kết công tác Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Ngọc Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung - Huyện ủy viên, Phó Ban Dân vận Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Nông thôn mới huyện. Ở xã có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, bí thư chi bộ và trưởng thôn các đơn vị cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ cùng tham dự.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Hương Vĩnh đã thông qua báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực về: kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, quốc phòng - an ninh, tư pháp và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; báo cáo kết quả xây dựng NTM 6 tháng đầu năm đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.; báo cáo tổng kết công tác Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Từ kết quả đã đạt được và nêu hạn chế khuyết điểm, các đại biểu đã tham gia thảo luận phát biểu ý kiến đóng góp để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, hạn chế, phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những nhiệm vụ, giải pháp, kiến nghị để tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, đặc biệt là quyết tâm xây dựng 3 thôn Thuận Trị, Vĩnh Hương, Vĩnh Thắng đạt Khu dân cư mẫu vào đợt I năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận một số kết quả đạt được, chỉ ra một số hạn chế như: thu ngân sách đạt thấp; công tác tuyên truyền đại hội Đảng và phong trào XDNTM chưa mạnh; kết quả đạt được trên các lĩnh vực chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương và của một xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới nhất là cần tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, chuyển đổi diện tích đất trồng rừng hiệu quả thấp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân chung sức tham gia XDNTM, phấn đấu đạt đơn vị nông thôn mới nâng cao vào năm 2021.

Thay mặt Đảng bộ xã, đồng chí Trần Văn Thanh , Bí thư Đảng ủy đã có ý kiến phát biểu tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu và của đồng chí Lê Ngọc Huấn và hứa sẽ cố gắng phấn đấu để phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm./.

Tác giả: Trần Thị Huyền